Bên trong câu lạc bộ chỉ dành cho giới siêu giàu của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Dinh thự trị giá gần 200 tỷ đồng được Tổng thống Mỹ Donald Trump mua từ năm 1985 không chỉ là nơi nghỉ dưỡng, mà còn được sử dụng là câu lạc bộ cho giới siêu giàu với phí thành viên lên đến hàng tỷ đồng.


Câu lạc bộ Mar-a-Lago là một dinh thự rộng hơn 8 hecta với 128 phòng, được xây vào năm 1927 tại Palm Beach (Florida, Mỹ).

Dinh thự này trải rộng khắp từ Đại Tây Dương đến Đường thuỷ Intracoastal, bằng chiều rộng hòn đảo Palm Beach.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mua dinh thự này kèm tất cả nội thất cổ bên trong với tổng giá 8 triệu USD (~185,6 tỷ VND) vào năm 1985.

Ngày nay, biệt thự này được sử dụng với mục đích vui chơi, nghỉ dưỡng của gia đình Tổng thống Trump. Ngoài ra, nó cũng là một câu lạc bộ được mở cửa phục vụ những người có thẻ thành viên.

Vào thời điểm những năm 1990, những người muốn đăng ký thành viên sẽ mất tiền phí 50.000 USD (~1,16 tỷ VND), tuy nhiên sau khi Donald Trump ứng cử Tổng thống, số phí này vọt lên đến 200.000 USD (~4,64 tỷ VND)

Hơn thế, thành viên câu lạc bộ phải trả thêm 14.000 USD (~324,73 triệu VND) phí hàng năm với tối thiểu 2.000 USD (~46,39 triệu VND) chi phí ăn uống
Thành viên tại đây được sử dụng bể bơi, bãi biển, tiệc tối và phòng riêng. Họ cũng có thể thuê khu nghỉ dưỡng cho những sự kiện ngoài trời.
Donald Trump cũng từng tổ chức rất nhiều sự kiện và chiến dịch tại đây.
Ông cũng dùng câu lạc bộ làm nơi gặp mặt với các nhà lãnh đạo trên thế giới như Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình hay Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Cổng ngoài câu lạc bộ luôn được bảo vệ nghiêm ngặt, vì vậy không phải ai cũng có cơ hội tiếp cận để chiêm ngưỡng vẻ xa hoa lộng lẫy bên trong.
Những người đủ giàu để vào được bên trong sẽ hoàn toàn choáng ngợp với kiến trúc tân Gothic với điểm nhấn là phong cách Andalusia Tây Ban Nha.
Cách trang trí lộng lẫy làm liên tưởng đến các lâu đài châu Âu được nổi bật cùng nội thất kiểu cổ đắt đỏ.
Phòng khách chính của câu lạc bộ có trần cao và thiết kế mạ vàng trên tất cả các bức tường.
Phòng ăn rộng rãi cùng các họa tiết trang trí xung quanh tạo cảm giác sang trọng, ấm cúng.
Nội thất trong dinh thự đều được giữ nguyên trường tồn theo thời gian.
Câu lạc bộ có rất nhiều phòng phục vụ cho các dịp lễ lớn,
… từ các phòng ăn tiệc cổ điển…
… đến phòng tổ chức sự kiện rộng đầy ánh sáng.
Buổi tối cũng là thời điểm diễn ra các bữa tiệc ngoài trời xa xỉ.
Ngay cả cách sắp xếp bàn ăn tại đây cũng thể hiện sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ và sang trọng, đặc biệt trong các cuộc gặp mặt quan trọng.
Source: Eva